Blogs

สายลมที่หวังดี

 


"....แอบส่งดอกไม้ไปให้ เธอไม่รู้หรอก กับสิ่งดีๆ ที่มีให้เธอ....เธอไม่รู้"


คำแนะนำในการชม: โปรดเปิดเพลงคลอไปด้วยนะคะ ... เพลงเพราะดี


แค่ในใจก็พอ

แค่ในใจก็พอ ~ โดย คุณชนม์ทิดา อัศวเหม


ความรักเป็นสิ่งที่สวยงามเสมอ แม้จะเป็นแค่ความรักระหว่างหญิงใกล้วัยทองกับเชลโล่ เครื่องสายสุดโปรด ที่แอบเข้ามาซ่อนตัวตามช่องไฟระหว่างโน๊ตต่างๆ ของเพลง 


ขอบคุณตัวโน๊ดทุกตัวที่มารังสรรค์ให้โลกใบนี้สวยงาม

อะไรอยู่ในกระโถนข้างธรรมาสน์ของท่านพระครูวิลาศกาญจนธรรม

อะไรอยู่ในกระโถนข้างธรรมาสน์ของท่านพระครูวิลาศกาญจนธรรม


มนตรา เลี่ยวเส็ง


ในพื้นที่พิเศษของความทรงจำ ดิฉันได้เก็บงำความรู้สึกดีๆ ที่มีต่อพระนิสิตท่านหนึ่งไว้นานร่วมหกปี กระทั่งเมื่อได้มาอ่าน "กระโถนข้างธรรมาสน์ ฉบับพิเศษ ตอนอดีตที่ผ่านพ้น 1" ที่ท่านนำมามอบให้ด้วยตนเอง เมื่อคราวไปประชุมทำมคอ. เลยต้องขอถือโอกาสอันดีนี้เผยความรู้สึกเหล่านั้นให้ออกมาโลดแล่นด้วยลีลาของตัวหนังสือ เพื่อให้โลกใหม่ไร้ตัวตนนี้ได้ร่วมชื่นชมในจริยวัตรอันงดงามของท่านพระครูวิลาศกาญจนธรรมไปด้วยกัน

ท่านพระชาย วรธัมโม กับแนวคิดเรื่องความหลากหลายทางเพศ

อีกหนึ่งความประทับใจ - การเรียนรู้นอกกรอบ ในเรื่องวิธีวิทยาของการทำวิจัยจากประสบการณ์ตรงของท่านพระชาย วรธัมโม เรื่องความหลากหลายทางเพศที่มา: เจาะข่าวตื้นที่ spokedark.TV  

English writing

พี่เอ๋คะ


ต้องขอโทษที่จำ email ของพี่เอ๋ไม่ได้ งั้นขอนำ course description ของทั้งสองวิชามาไว้ที่นี่แล้วกันนะคะ ขอบคุณพี่เอ๋อีกครั้งนะคะ


ปุ๋ม


Structure and Reading in English - ฝึกการอ่านให้มีประสิทธิภาพโดยศึกษาวิเคราะห์โครงสร้างไวยากรณ์ในระดับต่างๆ เน้นการคาดเดาความหมายของคำและประโยค การจัดความสัมพันธ์ของกลุ่มประโยค และกรเขียนตอบคำถาม เพื่อแสดงความเข้าใจบทอ่าน

วัดใหม่คลายคีรี หัวหิน

วัดใหม่คลายคีรี หัวหิน


ไปเยี่ยมพระนิสิต/พระสังฆาธิการที่ได้ถวายความรู้ที่มจร.ณ วัดไร่ขิง เมื่อวันจันทร์ที่ 3 ที่ผ่านมาค่ะ มีทั้งหมด 6 รูปด้วยกัน ไปเป็นเจ้าอาวาสที่พิจิตรและมุกดาหารแล้ว 2 รูปเหลือ 4 รูปค่ะ มีพระนิสิต มหาบัณฑิตเพิ่งรับปริญญาไปหมาดๆ มาร่วมด้วย (ขวามือสุด) โดยให้เกียรติพาอาจารย์ชมวัดกลางสายฝน