admin's blog

ทดสอบการวางภาพจาก Flickr

drawing

 

ทดสอบการวางภาพจาก Flickr เนื่องจาก Photobucket ไม่ให้ใช้ภาพที่ฝากไว้บนเว็บไซต์แล้ว (ใช้ได้แต่ต้องเสียค่าบริการแพงมาก) แอดมินจึงต้องพยายามหาของฟรีให้เจ้าของบล็อก (ดร.มนตรา) ใช้  -- รบกวนทุกท่านช่วยดูหน่อยครับ เห็นการ์ตูนไหม

Thammasat University Massacre, 6th October 1976. Bangkok. Thailand. [ this entry has been posted by admin ]

ธรรมะจากหมาวัด


ธรรมมะจากหมาวัด

มนตรา เลี่ยวเส็ง
นังขาวมันเป็นหมา อาศัยร่มไม้ชายคาวัดใหญ่ชัยมงคลคุ้มหัวมานาน จนแม้แต่ตัวมันเองก็ลืมไปแล้วว่ามันเคยเป็นใครมาก่อน...

คำสารภาพจากปากคนขี้เมา

เสียงดนตรีเงียบลงไปนานแล้วเมื่อเขา ประคองร่างที่แทบไร้สติออกมาจากบ้านหลังที่สอง ที่ใคร ๆ ก็รู้ว่าเป็นที่สุดของกรุงเทพยามราตรี ที่นี่หลายคนใช้มันเพื่อแสวงหาตัวตนที่แท้จริงและพิสูจน์ความทระนงของ ลูกผู้ชาย ที่ที่เพื่อน ผู้หญิง งาน บัตรเครดิตและหนี้สินเดินทางมารวมตัวกันโดยมิได้นัดหมาย ที่ที่เป็นสวรรค์ของนักรัก ผู้ที่ต้องการมาเติมเต็มชีวิตด้วยเพลิงพิศวาสอันร้อนแรง ที่สำห

เกือบไปแล้วไอ้สิงห์ ( รถบรรทุก )

สำหรับผู้ที่ผ่านไปแถวอยุธยา ย่อมต้องรู้จักวัดใหญ่ชัยมงคลเป็นอย่างดี แต่สำหรับนักชิมแล้วต้องรู้มากกว่านั้น เพราะก๋วยเตี๋ยวหน้าวัดใหญ่ ฯ ถือเป็นแหล่งรวมพลคนรักก๋วยเตี๋ยวมาหลายยุคหลายสมัย ไล่มาตั้งแต่คนขับรถมอเตอร์ไซค์ไปถึงคนขับเครื่องบินเลยทีเดียว ความโด่งดังของร้านทำให้ถนนหน้าวัดใหญ่ ฯ มีรถราหนาแน่นอยู่เกือบตลอดทั้งวัน

ถ้ำเขาบินรำลึก บันทึกการเดินทางสู่สวนผึ้ง

 สวนผึ้งยังคงงดงามด้วยมวลหมู่พฤกษาที่พร้อมใจกันมาสะบัดสีเขียวชะอุ่มลงบนพรมพ ริ้วป่า แล้วพัดพาความสดชื่นมาไว้ต้อนรับผู้มาเยือนตลอดสองข้างทาง ตามเส้นทางสายราชบุรี-จอมบึง-สวนผึ้ง เป็นความสดชื่นเพียงอย่างเดียวที่ สามารถสัมผัสได้ด้วยตา ส่วนใจนั้นปล่อยให้ปลิวไปกับธรรมชาติของป่าเขาตะนาวศรีที่เพิ่งระบัดใบไป หมาดๆ กับฝนแรกที่ท้องฟ้าเมืองราชบุรีนำมามอบให้ น้ำฝนทำให้ผืนป่าแห่งนี้กลายเป็นตำนานที่ผู้คนพากันเล่าขานถึงความอุดม สมบูรณ์และการผจญภัยอันยิ่งใหญ่เหนือจิตนาการ หากรักจะเข้าป่า ต้องอย่ากลัวฝน